1919  19

Gọi điện thoại trên 40 phút/ngày dễ bị ung thư não

Nghiên cứu của cơ quan an toàn sức khỏe quốc gia Pháp (ANSES) cho thấy những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động với tần suất lớn về lâu dài sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư não cao hơn so với bình thường. ANSES cũng khuyến cáo người dùng nên hạn chế tiếp xúc với điện thoại và tránh việc thực hiện trên 40 phút đàm thoại mỗi ngày.

628x471


Theo trang Telegraph, Cơ quan an toàn sức khỏe quốc gia Pháp (ANSES) mới đây đã đưa ra một khuyến cáo người dùng di động nên hạn chế tiếp xúc với điện thoại và tránh việc thực hiện trên 40 phút đàm thoại mỗi ngày.

Hội đồng gồm 16 chuyên gia đã cùng đánh giá hơn 300 nghiên cứu khoa học khác nhau được thực hiện từ năm 2009. Kết quả từ các nghiên cứu này đã cho thấy những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động với tần suất lớn về lâu dài sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư não cao hơn so với bình thường, ANSES cho biết.

Hồi cuối tháng Mười năm ngoái, một tòa án ở Italia đã phán quyết cho một người quản lý thương mại được nhận bồi thường từ công ty chủ quản do bị Khối u não của người quản lý phát triển được cho là do ông này đã phải dành hơn sáu giờ gọi điện thoại di động mỗi ngày, và công việc như vậy đã diễn ra trong suốt 12 năm.

ANSES còn liệt kê các tác dụng sinh học xấu lên người và động vật của sóng điện thoại. Đó là sự gián đoạn giấc ngủ, khả năng sinh sản ở nam giới và khả năng nhận thức.

ANSES vẫn tiếp tục khẳng định các "tác dụng phụ" của quá trình phát triển công nghệ là hoàn toàn có thực và vẫn tiếp tục đưa ra khuyến cáo hạn chế tiếp xúc của người dùng đối với sóng điện từ nói chung, đặc biệt là từ điện thoại di động.

Tiến Tùng 21/10/2013

Bài viết cùng chủ đề

Comments

comments

 Web Analytics