202020  20

Rửa mặt bằng nước cà rốt có thể làm mờ vết thâm

Mẹo nhỏ giúp bạn giảm bớt những khuyết điểm để lấy lại vẻ đẹp cho làn da.

Mỹ phẩm giúp tôn lên vẻ đẹp cho làn da của bạn nhưng cũng chính chúng lại mang đến những khuyết điểm cho da nếu bạn không sử dụng đúng cách. Một vài mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn giảm bớt được những khuyết điểm lấy lại vẻ đẹp cho da.

Sau khi sử dụng nhiều son môi một số bạn gái đã bị thâm môi, bờ môi không còn vẻ tươi tắn như trước. Để che đi khuyết điểm này trước tiên bạn nên thoa lên môi một lớp mỏng son dưỡng môi. Sau đó, bạn tô lên môi lớp son. Cuối cùng, bạn thoa lên môi một lớp son bóng. Với lớp son dưỡng môi bảo vệ này bạn không còn lo phải đối diện với bờ môi bị thâm nữa.

Để môi có thể trở về trạng thái như xưa thì bạn nên sử dụng các loại son có chất lượng tốt. Mỗi tối trước khi đi ngủ nên thoa lên môi chút mật ong hoặc dầu ăn. Và luôn nhớ tẩy trang cho cả đôi môi nữa.

Trang điểm không đúng cách sẽ làm cho làn da xuất hiện nhiều mụn. Với bạn gái có thói quen dùng tay nặn mụn, lâu dần những nốt mụn này sẽ trở thành vùng da thâm đen. Để xử lý tình trạng này, có thể dùng củ cà rốt tươi, rửa sạch, xay nhuyễn lọc lấy nước rửa mặt. Chờ nước cà rốt trên mặt khô thì cho chút dầu ăn vào tay, vỗ đều lên mặt, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước. Rửa đều đặn vào buổi sáng và tối những vết thâm sẽ mờ dần.

Khi da bị những đốm đỏ do dị ứng mĩ phẩm, thời tiết hoặc dị ứng thức ăn, những lúc thế này, thì bạn không nên trang điểm nhưng nếu vì công việc phải ra ngoài thì bạn có thể trang điểm để che những nốt này đi.

Trước tiên thoa chút kem dưỡng ẩm lên da. Sau đó, dùng kem che khuyết điểm thoa lên những nốt đỏ đó, cuối cùng phủ phấn nền lên. Chú ý, khi trở về nhà, bạn phải tẩy trang ngay.

Theo Laodong

Bài viết cùng chủ đề

  • Không có bài viết cùng chủ đề

Comments

comments

 Web Analytics