202020  20

Tự Massage mặt hàng ngày tăng cường sức khoẻ.

Bạn hãy nhìn ngắm chú mèo xinh xinh vừa mới ngủ dậy đã nhãy lên một nơi cao ráo và dùng đôi bàn tay mịn như nhung lên vuốt cái mặt, trông thật đáng yêu.
 Chú làm gì đây? Chú tự làm đẹp và chữa bệnh đấy! Thảo nào mà mắt chú tinh, tai chú thính thế.

 Chú mèo vẫn làm theo bản năng, còn ta sáng dậy xoa mặt là một hành động có ý thức. Sử sách xưa đã ghi lại là con người biết xoa mặt để chữa bệnh từ rất sớm. Ít nhất là thời Khang Hy nhà Thanh Trung Quốc cách nay khoãng 3000 năm. Hơn 2 năm trở lại đây, xoa mặt buổi sáng theo phương pháp DCĐKLP Bùi Quốc Châu – Phuơng pháp chữa bệnh đỉnh cao trí tuệ – có ý nghĩa toàn diện vô cùng sâu sắc và hiệu quả rất cao về mọi mặt. Vậy mỗi sáng khi thức giấc bạn có thể ngồi dậy hoặc nằm nán lại ngay ngắn trên giường cũng được. Nhớ xoa đôi tay thật nóng rồi làm 8 động tác sau đây. Mỗi động tác 30 lần.

Nhớ rằng cơ thể con người là một bộ máy sinh học vô cùng huyền diệu, có khả năng tự điều chỉnh rất cao. Bộ mặt vừa là kho thần dược, vừa là tấm gương phản chiếu nhạy cảm tất cả các bộ phận ngoại vi và nội tạng của cơ thể. Vì thế xem xét tỉ mỉ bộ mặt có thể đoán được tình trạng tâm lý sinh lý và bệnh lý con người. Đừng bao giờ quên lời khuyên sâu sắc của ông cha ta: cách chữa bệnh tốt nhất là chữa khi chưa có bệnh. Xoa mặt buổi sáng đều đặn hàng ngày sẽ là bí quyết để mắt thêm tinh, tai thêm thính, da dẻ mịn hồng, nhiều bệnh mãn tính tiêu dần, giúp cho tinh thần thêm minh mẫn trong một cơ thể cường tráng.

1. XOA 2 Ổ MẮT:


Dùng hai cườm tay miết vào hai ổ mắt từ trong ra ngoài, từ đầu mày ra đuôi mày. Động tác này giúp cho mắt sáng lên, đôi tay càng khỏe thêm, ngực nở dần, ngoài ra còn làm cho bộ phận sinh dục được tốt hơn.

1. XOA MŨI:


Dùng hai ngón tay trỏ vuốt ngược từ chân hai cánh mũi lên theo sườn mũi đến tận hai đầu mày(30lần). Sau đó dùng hai ngón trỏ và ngón cái chụm lại vuốt xuôi sóng mũi từ trên đầu mày xuống đầu mũi(30lần. Động tác này giúp nhiều bệnh liên quan đến mũi, lưng, tim, phổi và bộ phận sinh dục được hóa giải.Chỉ riêng động tác vuốt ngược từ dưới cánh mũi lên đầu mày đã có tác dụng chữa được bệnh yếu sinh lý và sa tử cung.

XOA HAI GÒ MÁ:


Dùng lòng bàn tay xoa hai gò má theo hướng vòng tròn. Động tác này giúp chữa được nhiều bệnh liên quan đến phổi, gan mật, bao tử và lá lách. Đặc biệt là diệt hết nám mụn.

XOA TAI:


Dùng ngón cái áp sau loa tai, ngón trỏ sát bên mang tai rồi đẩy lên, đẩy xuống làm cho bàn tay chùm hết lên loa tai.Động tác này làm cho hai tai nóng bừng lên giúp chữa được nhiều bệnh thuộc ngoại vi và nội tạng của cơ thể.

5. XOA TRÁN:

Dùng lòng bàn tay xoa ngang khắp vùng trán. Nhớ xoa bằng tay trái trước, tay phải sau, mỗi tay xoa 30lần. Xoa trán sẽ trị được nhiều bệnh thuộc hệ thần kinh và nội tạng. Ví Dụ xoa mạnh vùng giữa mí tóc trán giải quyết được bệnh bí tiểu, xoa mạnh vùng chính giửa trán giúp tăng cường trí nhớ…

6. XOA MIỆNG VÀ CẰM:

Xoa miệng và cằm giải quyết được nhiều bệnh thuộc bộ phận sinh dục, thận, ruột già, ruột non, bọng đái…

CÀO ĐẦU:

Dùng mười đầu ngón tay như cái bồ cào, cào khắp đầu từ mí tóc trán lên đỉnh đầu rồi xuôi xuống gáy. Cào đi cào lại 30 vòng. Động tác này giúp cho máu chuyển lên não được tốt hơn, làm cho não hoạt động nhịp nhàng. chính trên da đầu này mà ta có thể chữa được nhiều bệnh liên quan đến sống lưng, tay, chân và đặc biệt là thần kinh toạ…nên biết rằng cào đầu còn giúp cho đầu hói mọc tóc trở lại.

XOA GÁY VÀ CỔ:

Bàn tay trái bắt chéo vuốt phần gáy cổ bên phải 30 lần. bàn tay phải bắt chéo vuốt phần cổ bên trái 30 lần. Động tác này ngoài việc giúp cổ gáy khỏe ra còn góp phần chữa nhiều bệnh liên quan đến khí quản và thực quản.

HAI ĐIỀU CẦN CHÚ Ý:
1. Khi xoa mặt buổi sáng xong, nên nhớ rửa mặt bằng nước nóng. Đây là động tác cần thiết để duy trì và tăng cường kết quả tốt đẹp của xoa mặt.
2. Không được xoa mặt vào buổi tối sẽ làm cho khó ngủ. Nhưng nếu bạn cần phải làm việc thâu đêm tới sáng (như các vị làm ca 3, tiếp viên hàng không phải bay đêm…) thì xoa mặt buổi tối lại rất tốt.

Bài viết cùng chủ đề

  • Không có bài viết cùng chủ đề

Comments

comments

 Web Analytics