1919  19

Bệnh nhân nghèo được thay khớp miễn phí

 Viện Chấn thương Chỉnh hình (Bệnh viện TƯQĐ108) phối hợp với tổ chức Operation Walk sẽ thực hiện thay khớp gối và khớp háng cho từ thiện cho khoảng hơn 70 trường hợp bệnh nhân nghèo, hoàn cảnh khó khăn với giá trị khoảng 45-80 triệu đồng/khớp.

Theo bác sĩ Nguyễn Quốc Dũng- khoa Phẫu thuật khớp, Viện chấn thương chỉnh hình- Bệnh viện trung ương quân đội 108, đây là lần thứ 3 đoàn bác sĩ của Operation Walk đến Việt nam và sẽ cùng với các Bác sỹ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 triển khai nhiều kỹ thuật mới trong lĩnh vực thay thế khớp nhân tạo như thay khớp gối bán phần, thay cả 2 khớp trong một lần mổ với những bệnh nhân có bệnh lý ở cả hai bên.

Kĩ thuật thay khớp gối bán phần giúp bệnh nhân chỉ bị tổn thương một phần khớp gối giữ lại được phần khớp chưa bị hỏng mà không phải buộc bị thay thế toàn bộ khớp như các kĩ thuật trước đây. Thực tế, khớp nhân tạo được thay thế có tuổi thọ nhất định, không có giá trị suốt đời nên việc thay thế toàn bộ khớp ngay lần đầu tiên sẽ gây lãng phí nếu bệnh nhân phải thực hiện những lần thay khớp tiếp theo.
Tổ chức này cũng sẽ tặng thuốc men, thiết bị y tế và tổ chức hội thảo, tập huấn chuyên đề về phẫu thuật chỉnh hình, thay khớp cho các bác sĩ trong ngành Chấn thương Chỉnh hình của Việt Nam.
 
Chương trình sẽ kéo dài từ 8-12/9.

Trước đó, trong hai lần tới Việt Nam các bác sĩ ở tổ chức này cũng thực hiện 120 ca mổ miễn phí thay khớp háng, khớp gối cho các bệnh nhân nghèo bị dị tật về xương tại BV Chấn Thương Chỉnh Hình TP HCM.

Dân trí -Hồng Hải-07/09/2011

Bài viết cùng chủ đề

  • Không có bài viết cùng chủ đề

Comments

comments

 Web Analytics