202020  20

Chiếc giường thông minh có thể tự xoay trở bệnh nhân

Loét theo tư thế nằm là một chứng bệnh phổ biến và thường gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với các bệnh nhân phải nằm liệt giường. Đội ngũ y tá luôn được yêu cầu phải thường xuyên xoay trở bệnh nhân bởi các vết loét sâu xuất hiện do da phải chịu áp lực sau một thời gian dài nằm trên giường. Việc xoay trở bệnh nhân có thể là một công việc khó khăn bởi không phải ai cũng "nhẹ" và không phải bệnh viện nào cũng có đủ nhân viên để thực hiện. Vì vậy, viện nghiên cứu Empa (Thụy Sĩ) mới đây đã phát minh một chiếc giường có khả năng tự xoay trở bệnh nhân.

 Chiếc giường thông minh này bắt chước chuyển động của một người khỏe mạnh trong giấc ngủ (khi ngủ, chúng ta không nằm yên mà liên tục thay đổi tư thế). Đối với các bệnh nhân, nếu họ nằm theo một vị trí quá lâu, chiếc giường sẽ nhẹ nhàng xoay trở họ thông qua những tấm nệm đặc biệt, được lắp đặt trên một bộ khung linh hoạt. Bộ khung được chế tạo từ "các vật liệu thông minh" và có thể thay đổi đặc tính khi cần thiết.

 Hiện tại, chiếc giường thông minh đang được phát triển và quảng bá thông qua công ty Compliant Concept của nhà đầu tư Michael Sauter. Thiết bị đã được các bệnh viện sở tại xác nhận khả năng hoạt động và dự kiến sẽ xuất hiện tại thị trường Thụy Sĩ vào cuối năm nay.

theo tinhte.vn (05/09/2011)

Bài viết cùng chủ đề

  • Không có bài viết cùng chủ đề

Comments

comments

 Web Analytics