1919  19

Trung Quốc phát hiện 200 tấn bông cúc khô tẩm chất độc

Khoảng 200 tấn bông cúc nhiễm hóa chất độc hại đã được tung ra thị trường. Những lô hàng này xuất phát từ huyện Dương Mã, tỉnh Giang Tô, nơi được mệnh danh là thị trấn thảo mộc của Trung Quốc với 2.000 tấn bông cúc xuất xưởng mỗi năm, Đài phát thanh Trung Quốc (CNR) ngày 9/6 cảnh báo.
CNR dẫn lời giám đốc giấu tên của một công ty sản xuất bông cúc tại khu vực trên thú nhận nông dân thường dùng sulfur dioxide (SO2) để sấy khô bông cúc, nguyên liệu chế biến trà và dược phẩm.

 “Xử lý khô bằng SO2 giúp giảm tiền điện và than từ 4.000 – 5.000 nhân dân tệ (12,7 – 15,8 triệu đồng VN) mỗi tấn bông cúc”, ông này nói.

 Vị giám đốc cho biết thêm rất khó phát hiện bông cúc ướp SO2 vì mùi lưu huỳnh sẽ sớm bay hơi trong vòng 1 tháng nhưng hóa chất độc hại đọng lại vẫn gây hại cho sức khỏe.

 Từ lâu, trà hoa cúc đã được biết đến như là một phương thuốc giúp thư giãn, chống cảm lạnh và điều hoà kinh nguyệt,  thúc đẩy hoạt động của hệ miễn dịch, giúp đào thải độc tố, làm giảm đau và chống viêm sưng. Ngoài ra còn  làm dịu căng thẳng thần kinh và giúp ngủ ngon.

 Các nhà khoa học còn cho biết thêm uống trà hoa cúc giúp kiểm soát bệnh tiểu đường bằng cách ngăn ngừa những biến chứng phức tạp của căn bệnh này và chống lại sự tăng đường huyết – một trong những dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Vì thế đã có rất nhiều người yêu thích loại trà này.

Bắc Lưu (bee.net.vn) 10/06/2011

Bài viết cùng chủ đề

  • Không có bài viết cùng chủ đề

Comments

comments

 Web Analytics