111  1

RG3

Photobucket

 

SUN GINSENG(chiết xuất từ hồng sâm)

Hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ thận, tế bào não…

Nhà sản xuất:

Ginseng Science-College of pharmacy, Seoul, National University, Shillim 9 Dong, Kwanak-Gu, Seoul – Korea

SUN GINSENG LÀ GÌ?

Sun Ginseng là một chế phẩm nhân sâm được chiết xuất và tổng hợp từ một loại sâm đỏ có tên Panax C.A Mayer – Loại sâm tốt nhất trên thế giới. Sun Ginseng là một sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên hoàn hảo nhất trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư. Nó được nghiên cứu và phát triển bởi khoa Dược Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc(giáo sư PARK JUNG ILL, PARK MAN KI, KIM NAK DU, LEE SUNG KI) và đội nghiên cứu Công ty Ginseng Science sau 6 năm nghiên cứu.

Với các hoạt chất đặc biệt như: Rg3, Rg5, Rk1…ở Sun Ginseng cao gấp 60 lần so với hồng sâm. Ngoài ra còn có các thành phần như: Rk2, Rk3, Rs4, Rs5…là những chất mới, lần đầu tiên được chiết xuất trên thế giới. Với những đặc tính hóa lý của mình Sun Ginseng có các công dụng sau:

CÔNG DỤNG CỦA SUN GINSENG:

1. Hỗ trợ điều trị ung thư:

 Bằng cách thí nghiệm trên động vật, Sun Ginseng được phát hiện có tác dụng rất hiệu quả trong việc ngăn chặn sự phát triển của ung thư.

 SUN GINSENG ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư qua 4 bước:

– Đầu tiên khử những tác nhân gây ung thư

 – Ngăn chặn quá trình ủ bệnh của ung thư

 – Dẫn đến sự tự tiêu hủy các tế bào ung thư

 – Tăng cường hỗ trợ cho quá trình đặc trị ung thư bằng cách hạn chế tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị trong điều trị ung thư.

 Thông qua bốn bước chống ung thư vừa kể trên, Sun Ginseng ngăn ngừa bệnh ung thư, ngăn ngừa sự trở lại và sự phát triển của các tế bào ung thư đồng thời hỗ trợ quá trình đặc trị ung thư.

2. Kìm hãm sự phát triển của khối u:

 Nhân sâm Sun Ginseng không chỉ có tác dụng ngăn ngừa ung thư mà còn có tác dụng kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư. Tác dụng này là do thành phần độc đáo của Sun Ginseng : Ginsenoside Rg3, Rg5, Rk1, Rs3 và Rs4.

3. Chống lại sự oxy hóa:

 Chất Peroxide được tạo ra trong quá trình trao đổi chất của cơ thể là chất rất độc hại, Peroxide tấn công Enzyme, tế bào, DNA và trở thành nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nan y và bệnh ở người có tuổi như mệt mỏi và sự lão hóa, cao huyết áp, tiểu đường và ung thư. Sun Ginseng có tác dụng mạnh trong việc loại bỏ chất Peroxide, còn gọi là chống lại sự ôxy hóa. Do đó góp phần làm giảm sự mệt mỏi, làm quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn, ngăn ngừa và chữa một số bệnh người lớn đặc biệt là những bệnh vừa kể trên.
 Sun Ginseng có khả năng chống sự ôxy hóa cao gấp 10 lần so với nhân sâm tự nhiên ( sâm núi).

4. Tăng cường tuần hoàn máu và khả năng sinh lý:

 Khi mạch máu bị giảm khả năng đàn hồi, máu sẽ không được cung cấp cho cơ thể một cách hiệu quả và dẫn đến bệnh cao huyết áp, xơ cứng động mạch và ảnh hưởng rất xấu đến khả năng sinh lý của nam giới.
 Sun Ginseng với thành phần chính là chất Ginsenoside Rg3 có khả năng giải phóng NO (Nitơ oxit) – tác nhân giúp giãn nở mạch máu, rất tốt cho hệ tuần hoàn máu và khả năng sinh lý của nam giới.Đồng thời Rg3 cũng là tác nhân chống lại quá trình tích tụ tiểu cầu gây nghẽn mạch máu là nguyên nhân dẫn đến bệnh đau tim, béo phì nếu nặng hơn có thể dẫn đến đột quỵ hoặc mất trí nhớ. Công dụng tăng cường tuần hoàn máu và khả năng sinh lý của Sun Ginseng mạnh gấp 30 lần so với bạch sâm.

5. Bảo vệ thận:

 Thận là một bộ phận quan trọng, có chức năng đẩy chất thải ra khỏi cơ thể và nếu bị tổn hại thì khó chữa lành. Kết quả thử nghiệm trên động vật cho thấy, nhân sâm Sun Ginseng có các đặc tính bảo vệ thận rất hiệu quả. Sun Ginseng có tác dụng trong việc bảo vệ thận mà không bị gây hại bởi tác nhân chống ung thư Cisplatin. Cisplatin khi sử dụng riêng biệt có tác dụng chống ung thư, nhưng có tác hại đến thận và có thể làm tăng mức BUN (Blood Urea Nitrogen) và Creatinine. Tuy nhiên, khi được kết hợp với Sun Ginseng, mức BUN và Creatinine sẽ trở về mức bình thường và không có bất kỳ tác hại nào.

6. Chống sự kết tụ tiểu cầu:

 Nếu tiểu cầu tích tụ trong máu và tạo thành cục, mạch máu sẽ bị nghẽn, gây ra các vấn đề về lưu thông máu như xơ cứng động mạch, nhồi máu cơ tim, đau tim, tiểu đường và cao huyết áp. Đặc biệt, khi tiểu cầu kết tụ làm nghẽn mạch máu não, nạn nhân có thể bị đột quỵ hoặc bị mất trí. Một trong những thành phần chính của nhân sâm Sun Ginseng – Ginsenoside Rg3 là chất đối kháng PAF ( tác nhân ngăn cản sự kết tụ tiểu cầu rất hiệu
 quả). Do đó, nhân sâm Sun Ginseng có tác dụng ngăn chặn và làm giảm một số bệnh về tuần hoàn máu như đột quỵ và mất trí.

7. Bảo vệ tế bào não:

 Thành phần chính Ginsenoside Rg3 có trong Sun Ginseng có tác dụng làm giảm đáng kể sự tổn hại tế bào thần kinh bị gây ra bởi Glutamate khi tập trung ở mức 10nM – 1M. Do đó, nhân sâm Sun Ginseng bảo vệ hiệu quả các tế bào thần kinh không bị tổn hại bởi việc sản xuất quá mức Nitơ Oxit.

Bằng cấp – Giải thưởng

BẰNG SÁNG CHẾ CỦA SUN GINSENG

I. Bằng sáng chế tại Hàn Quốc:

 Các chất Saponin trong nhân sâm mới được dùng để điều chế các hoạt chất chống khối u.
 Hợp chất chống ung thư bao gồm Ginsenoside Rg5
 Hợp chất làm giãn nở mạch máu
 Quy trình điều chế Ginsenoside Rg3 và Rg5
 Hợp chất bảo vệ thận chứa chất chiết xuất từ nhân sâm đã được xử lý
 Chất Ginsenoside có công dụng chống ung thư

II. Bằng sáng chế ở nước ngoài:

 Chứa chất Ginsenoside có công dụng chống ung thư.
 Quy trình mới điều chế thành phần có công dụng chống ung thư
 Bằng sáng chế Hoa Kỳ
 Bằng sáng chế Châu Âu
 Bằng sáng chế Trung Quốc
 Bằng sáng chế ở Australia
 Bằng sáng chế ở Nhật

III-Sun Ginseng ở Việt Nam

– Đã được kiểm tra lâm sàng qua “Đề tài khảo sát hiệu quả của Sun Ginseng  trên bệnh nhân bị ung thư giai đoạn trễ hay tái phát – Gs Văn Tần” tại Bệnh viện Bình Dân  Tp.Hồ Chí Minh. Kết quả đã chứng minh:

+ Sun Ginseng không độc, BN có thể uống với liều cao.

+Sun Ginseng có thể bảo vệ tế bào các tạng chống lại độc tính của hoá chất, giúp cho BN dung nạp được hoá và xạ trị tốt hơn

+Sun Ginseng kết hợp với hoá, xạ trị hay dùng đơn độc có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư.

Nghiên cứu đã cho thấy, điều trị hỗ trợ ung thư bằng Sun ginseng cho kết quả khá tốt. Ngoài tác dụng hỗ trợ chống ung thư, nhờ tính chất bổ dưỡng của sâm Sun Ginseng đã giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, làm giảm hoặc triệt tiêu các tế bào ung thư kéo dài thời gian sống và dung nạp các phương pháp điều trị tốt hơn. Sau đây tôi xin minh chứng ba bệnh nhân cụ thể đã tham gia khảo sát đề tài

BN số 6: Cao thị Tuyết H. 49, BA 205/06503

K trực tràng, CA biệt hoá cao T3N1Mx, 3/05 mổ bụng, cắt nối thấp + hoá trị 5FU. 10/3/06, phát hiện ung thư TP miệng nối. Mổ lại thấy khối xâm lấn, di căn nên phải làm PT Miles. Từ 20/3/06, cấp Sun ginseng 35 lần (9 tháng), 1470 viên + hoá trị 5FU. TK 4/7/07, SA và CT ổ bụng, chưa thấy tái phát. TK 5/10/07: Tổng trạng còn rất tốt, SA, CT chưa thấy tái phát.

BN số 8: Phạm D. 52: BA203/06503

Kdd CA grad 2, mổ cắt dd 2/3, nối B2 9/03. 20/6/06, tái phát, di căn hạch, mổ lại, cắt u, nạo hạch. Từ 30/6/06: cấp Sun ginseng 2 đợt 25 lần (1080 viên-6 tháng) + hoá trị Pallitacel +Xeloda. 18/1/07: CTscan, không thấy u. 25/7/07 N/V lại để hoá trị vì nghi u tái phát/SA. 9/07 CT scan không còn thấy u. 1/10/07:TK, tổng trạng rất tốt.

BN số 10: Nguyễn văn T. 53, BA 206/ 20150

K gan trái, HCC vỡ. 19/12/06 cắt gan cấp cứu. Từ 29/12/06, cấp Sun ginseng 25 lần (6 tháng) =1050 viên + hoá trị Oxaliplatin+xeloda đủ liều. 21/3/07: AFP còn cao, SA và CT thấy u gan phải nhỏ nhiều chỗ. mổ lại chích cồn tuyệt đối vào các u ở các hạ phân thuỳ 6-7-8/SA hướng dẫn. TK 4/7/07: tổng trạng rất tốt. AFP có giảm. TK 1/10/07: AFP giảm gần bình thường (còn 44đv)

 

TÀI LIỆU THAM KHẢO

1-       Ginseng and cancer, a systemic review of human and animal in-vitro studies”, http://canceranddiet.nl/ginseng/systemic review ginnseng.html.

2-       Kang KS, Kim HY, Pyo JS , Yokozawa T: Increase in the free radical scavenging activity of ginseng by heat-processing. Biol Pharm Bull 2006; 29(4): 750-754

3- Keum YS, Park KK, Lee JM et al: Antioxydant and anti-tumor promoting activities of the methanol extract of heat-processed ginseng. Cancer Lett 200;150(1):41-48.

4-       Kim JH, Park CY, Lee SJ: Effect of Sun ginseng on subjective quality of life in cancer patients: a double bind, placebo-controlled pilot trial. J Clin Pharm Ther. 2006;31:331-334

5-       Kim JH: Tác dụng dược lý và công dụng Sun ginseng” Báo cáo Worshop tại Khách sạn Majestic TP Hồ Chí Minh ngày 15/12/2004.

6-       Park JH, Cha HY, Seo JJ, Hong JT, Han K, Oh KW: Anxiolytic-likeeffects of ginseng in the elevated plus-maze model: comparison of red ginseng and sun ginseng. Prog Neuropsychopharmacol Biol Psychiatry 2005;29(6): 895-900.

Bài viết cùng chủ đề

Comments

comments

 Web Analytics